Tại sao nên tích hợp Hoá đơn điện tử với Phần mềm kế toán?

Việc tích hợp hoá đơn điện tử với phần mềm kế toán sẽ tạo nên một hệ sinh thái làm việc khép kín, chuyên nghiệp. Không chỉ giúp kế toán tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý công việc dễ dàng. 

Tuy nhiên, không phải anh/chị kế toán nào cũng biết được lợi ích của việc tích hợp hai phần mềm này như thế nào? Cũng như những lưu ý về việc tích hợp hai phần mềm. Vậy để hiểu rõ hơn, anh/chị cùng hóa đơn điện tử Auto Invoice tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử được định nghĩa trong Thông tư 32/2011/TT-BTC như sau:

“Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý thông qua phương tiện là các thiết bị điện tử”.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập và xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp MST khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại sau: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hóa đơn khác như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,…; hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật liên quan.

>>>> Tìm hiểu ngay: Hóa đơn điện tử gồm những loại nào?

Tại sao nên tích hợp Hoá đơn điện tử với Phần mềm kế toán?

2. Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là ứng dụng tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán, giúp giải quyết các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, phần mềm kế toán còn giúp các doanh nghiệp trong việc làm báo cáo tài chính và đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.

Phần mềm kế toán đáp ứng được đầy đủ mọi nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với mọi lĩnh vực, ngành nghề từ quy mô doanh nghiệp nhỏ đến vừa.

3. Lợi ích của việc tích hợp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán

HĐĐT và PM kế toán là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với dân kế toán. Việc tích hợp hai phần mềm này sẽ mang đến những lợi ích vô cùng to lớn với cả dân kế toán và doanh nghiệp như:

  • Tiết kiệm 90% quá trình nhập liệu: dữ liệu của HĐĐT bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào PM kế toán tại thời điểm lập hoá đơn. Nhằm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình thực hiện. 
  • Công việc hạch toán doanh thu dễ dàng hơn: hạn chế khó khăn khi đối chiếu với sổ sách, giấy tờ truyền thống.
  • Lập, xuất và gửi hoá đơn ngay trên phần mềm kế toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Giảm rủi ro nhầm lẫn và sai sót trong những mùa quyết toán cao điểm của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp dễ dàng quản lý hệ thống bán hàng xuyên suốt, tập trung hơn, rõ ràng hơn.

Thực tế, việc sử dụng và tích hợp 02 phần mềm hóa đơn điện tử – phần mềm kế toán của cùng một đơn vị cung cấp sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho người dùng như: dễ dàng nhận hỗ trợ khi gặp khó khăn từ một đầu mối, hệ thống dữ liệu kế toán được lưu trữ an toàn trên cùng một server hoặc được miễn phí tích hợp giữa hai phần mềm này từ nhà cung cấp…

Tại sao nên tích hợp Hoá đơn điện tử với Phần mềm kế toán?

>> Hướng dẫn chèn con dấu vào chữ ký số trên file pdf dễ dàng

>> Hướng dẫn cài đặt iTaxViewer 1.8.5 mới nhất 2023

Lời kết

Như vậy, việc tích hợp hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán sẽ đem đến nhiều hiệu quả cho người dùng, từ hiệu suất làm việc đến việc dễ dàng theo dõi quá trình và kết quả làm việc. Hơn nữa, thời gian sử dụng được lâu dài cho cả quá trình phát triển của doanh nghiệp. 

Để được tư vấn và được miễn phí khởi tạo hóa đơn điện tử Auto Invoice, quý độc giả vui lòng liên hệ đến phòng tư vấn dịch vụ của Auto Invoice qua:

Tư vấn dịch vụ: 028.7300.1069

Hỗ trợ kỹ thuật: 028.7300.1069

Email: lienhe@autoinvoice.vn

Đội ngũ Auto Invoice trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *