Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thời đại số

Giải pháp hóa đơn điện tử được xem là bài toán kinh tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian thực hiện. Trong kỷ nguyên số, sử dụng hóa đơn điện tử đang trở thành một xu hướng tất yếu của thời đại. Hãy cùng Auto-Invoice tìm hiểu Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thời đại số qua bài viết dưới đây nhé.

Hóa đơn điện tử là gì?

Chúng ta có thể hiểu rằng, Hóa đơn điện tử là bản tập hợp các thông tin điện tử liên quan tới bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. 

Hóa đơn điện tử được tổ chức có mã số thuế cấp bởi Tổng cục thuế khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính. Những hóa đơn điện tử được lưu trữ trên máy tính của các bên theo Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11. 

Hóa đơn điện tử có gì khác với hóa đơn truyền thống?

Mặc dù, đã tồn tại từ lâu nhưng Hóa đơn điện tử còn khá lạ lẫm với đại đa số doanh nghiệp ở Việt Nam. Hóa đơn điện tử là cách gọi ngầm hiểu theo đúng tên đầy đủ hóa đơn điện tử xác thực.

Hóa đơn điện tử xác thực so với hóa đơn truyền thống có cùng giá trị về mặt giao dịch tuy nhiên hóa đơn điện tử lại bộc lộ nhiều điểm ưu việt hơn trong quá trình sử dụng, lưu trữ. Thông thường doanh nghiệp cần tốn khoảng 7 ngày làm việc mới có thể hoàn thành đăng ký mẫu hóa đơn với Cơ quan Thuế cũng như việc đặt in hoá đơn tại xưởng.

Công tác lưu trữ, báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn truyền thống khá rườm rà và nhiều rủi ro. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp tốn nhiều thời gian tạo, lập hóa đơn và có nguy cơ về hóa đơn giả, thất lạc hóa đơn.

Hóa đơn điện tử có gì khác với hóa đơn truyền thống?
Hóa đơn điện tử có gì khác với hóa đơn truyền thống?

Trong những trường hợp bị mất hóa đơn, doanh nghiệp phải làm tường trình rất phức tạp với cơ quan thuế. Nếu không may sử dụng hay bị làm giả hóa đơn doanh nghiệp có thể chịu mức phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng.

Trong khi đó, hóa đơn điện tử có thể đăng ký mẫu hóa đơn và sử dụng luôn trong ngày. Tùy vào nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể đưa thêm thông tin thương hiệu vào trong hóa đơn để tăng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp tránh được những rủi do thường thấy ở hóa đơn truyền thống (hay được gọi là hóa đơn giấy) và có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp cơ quan thuế giảm thiểu tình trạng buôn bán hóa đơn giả, dễ dàng quản lý hơn.

Hóa đơn điện tử đã được thực hiện thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới và là một trong những điều kiện cần phải thực hiện để có một nền kinh tế khỏe mạnh hơn.

Giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm Auto-Invoice

Giải pháp hóa đơn điện tử gắn liền với công cụ sử dụng là máy tính kết nối mạng internet và phần mềm hóa đơn điện tử xác thực. Bên cạnh đó, phần mềm hóa đơn điện tử xác thực có vai trò giúp doanh nghiệp tạo lập, xuất hóa đơn và là cầu nối đến cơ quan thuế.

Giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm Auto-Invoice là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay. Phần mềm Auto-Invoice được pháp triển bởi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tadu và là nhà cung cấp hóa đơn điện tử đạt chuẩn theo thông tư số 78/2021/TT-BTC là sản phẩm trí tuệ có tính ứng dụng cao và mang lại hiệu quả thiết thực cho gần 20.000 doanh nghiệp lớn thuộc mọi ngành nghề Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ, Nhà hàng, Bệnh viện, Trường học, Logistic,…

Sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm Auto-Invoice doanh nghiệp hầu như không phải tốn chi phí như hóa đơn giấy (Thông thường doanh nghiệp mất chừng 18.000 đồng bao gồm phí in ấn, lưu trữ và chuyển phát nhanh).

Giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm Auto-Invoice
Giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm Auto-Invoice

Đối với giải pháp hóa đơn điện tử bằng phần mềm Auto-invoice chúng tôi ước tính có thể tiết kiệm giúp doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan như thị trường, nhân lực. Thế nhưng việc tiết kiệm chi phí bằng việc dùng giải pháp hóa đơn điện tử chẳng những không tốn nhân lực, phí đầu tư mà còn tiết kiệm số tiền không nhỏ cho các doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực Auto-Invoice có thể liên kết hơn 60+ phần mềm như: phần mềm kế toán và hệ thống bán hàng, thuận tiện việc xuất hóa đơn và nhiều tính năng nổi bật như: miễn phí lưu trữ 10 năm, nhận & truyền dữ liệu với TCT, tự động nhập liệu,… Đặc biệt hơn 150+ Mẫu hóa đơn để bạn thỏa thích lựa chọn mẫu hóa đơn điện tử ưng ý cho doanh nghiệp.

Sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử của Auto-Invoice bạn cần chuẩn bị các công việc sau: lập quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử, lập hóa đơn điện tử, gửi hóa đơn điện tử.

Tổng kết

Như vậy, Giải pháp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thời đại số đã nêu bên trên sẽ giúp quý khách phần nào hiểu rõ hơn về Auto-Invoice – Giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện cũng như Hóa đơn điện tử có gì khác với hóa đơn truyền thống? Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến Hóa đơn điện tử, quý khách vui lòng liên hệ đến phòng tư vấn dịch vụ của Auto-Invoice qua:

Tư vấn dịch vụ: 028.7300.1069

Hỗ trợ kỹ thuật: 028.7300.1069

Email: lienhe@autoinvoice.vn

Đội ngũ Auto-Invoice trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *